Page 23 - ผลงานการถอดบทเรียนการจัดการดินเพื่อปลูกพืชสมุนไพร : เผยแพร่ในวันครบรอบสถาปนา 61 ปี วันที่ 23 พฤษภาคม 2567 ภายใต้หัวข้อ “พัฒนาที่ดิน เกษตรกรทำกินอย่างยั่งยืน"
P. 23

21



              สิ่งที่กลุ่มต้องการพัฒนา ได้แก่
                             1. ขยายตลาดในผลิตภัณฑ์เดิมเพื่อเพิ่มยอดขายแต่ขยายออกไปต่างชุมชนและตลาด

              ออนไลน์
                             2. เชื่อมโยงเครือข่ายการผลิตการตลาดกับกลุ่มอื่นๆ
                             3. พัฒนาคุณภาพการผลิตที่ถูกสุขลักษณะเป็นไปตามหลักสุขาภิบาลโรงงาน ผลักดันในการ

              ยื่นขอรับรองมาตรฐาน อย. และ  มผช. ซึ่งเป็นการสร้างมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์
                             4. เพิ่มเครื่องจักรอุปกรณ์ที่ทันสมัยเพื่อใช้ผลิตเพื่อให้ผลิตภัณฑ์มีมาตรฐานสูง เพิ่มมูลค่า

              สมุนไพร เป็นการส่งเสริมให้สมาชิกผลิตพืชสมุนไพรแบบครบวงจร สร้างรายได้ครัวเรือน คุณภาพชีวิต สังคม
              สิ่งแวดล้อม และโดยเฉพาะตัววัตถุดิบส าคัญอย่างขมิ้น ได้รับการพัฒนาจนเป็น “ขมิ้นที่ดีที่สุดในโลก” ต่อไป







































                             5. พัฒนาเป็นแหล่งท่องเที่ยวเชิงเกษตร เขานุ้ยคาเฟ่   “อเมริกาโน ขมิ้นชัน น้ าขมิ้นชัน
              มะนาว”   สูตรเฉพาะของทางร้านโดยใช้ขมิ้นชันอินทรีย์ที่มีแหล่งผลิตในพื้นที่
   18   19   20   21   22   23   24   25   26   27   28